Học người Hàn cách chọn đồ chơi thông minh cho bé yêu

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu tại Châu Á. Không chỉ qua phương thức học tập bài vở, tại xứ sở Kim Chi việc chọn đồ chơi giáo dục cho trẻ cũng rất được quan tâm. Cùng học người Hàn cách chọn đồ chơi thông minh cho bé yêu qua bài viết sau đây.

1. Tiêu chí chọn đồ chơi thông minh của người Hàn

Đối với các bậc phụ huynh tại Hàn Quốc việc áp dụng các tiêu chí trong chọn lựa đồ chơi thông minh cho con em mình là điều bắt buộc. Khi lựa chọn đồ chơi họ thường dựa trên các tiêu chí sau đây:

 Trẻ em và người lớn đều lựa chọn đồ chơi iq Puzzlia

Trẻ em và người lớn ở Hàn Quốc đều chơi và rất quan tâm đến đồ chơi 

  • Đồ chơi phải được làm từ chất liệu tốt, an toàn với trẻ cũng như thân thiện với môi trường sống.

  • Các sản phẩm đồ chơi sử dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau. Bạn bè, người xung quanh, bố mẹ, thầy cô giáo,... có thể cùng chơi với bé.

  • Thông qua việc chơi trò chơi các bé có thể tăng khả năng giao tiếp, tương tác với mọi người và cha mẹ.

  • Đồ chơi có nhiều cấp bậc và mức độ khó dễ khác nhau hoặc có thể biến hóa thành đồ chơi khác bé sáng tạo.

  • Đồ chơi phải mang đến cảm giác thư giãn, thích thú và giải trí đối với trẻ. Mang lại tuổi thơ lành mạnh và phát triển đúng đắn cho trẻ.

  • Đồ chơi phục vụ vào quá trình giáo dục và quản lý con cái, rèn luyện khả năng tập trung, tính độc lập, tự giác và IQ cho trẻ.

  • Đồ chơi phù hợp với lứa tuổi và năng lực của trẻ.

2. Các lưu ý trong chọn đồ chơi thông minh cho bé yêu của người Hàn

Các bộ đồ chơi tốt luôn được các cha mẹ tại Hàn Quốc lựa chọn cẩn thận

Trẻ em Hàn Quốc chơi đồ chơi tại nhà

 Chọn đồ chơi kích thích trí thông minh của trẻ

Hàn Quốc chú trọng đến đồ chơi thông minh. Các hãng đồ chơi cùng Viện Bảo tàng Khoa học thuộc Chính phủ Hàn Quốc liên tục đưa ra các sản phẩm đồ chơi thông minh có tác dụng tốt đến trí não đã được công nhận.

Các món đồ chơi câu đố và xếp hình là sản phẩm được nhiều bậc phụ huynh Hàn Quốc lựa chọn nhiều nhất. Các món đồ chơi này thường dựa trên các câu đố có sẵn để kích thích tư duy và tính sáng tạo của trẻ. Ngoài ra nó còn mang lại tác dụng trong phát triển các giác quan và khả năng quan sát.

Chọn đồ chơi theo cách sử dụng

Đồ chơi không chỉ sử dụng ở một kiểu bắt buộc. Trẻ em Hàn Quốc thường biến tấu đồ chơi của mình thành một món đồ chơi mới thông qua trí tưởng tượng và óc sáng tạo của mình. Từ các khối xếp hình các em có thể kết nối thành nhiều hình khối khác nhau mô tả những đồ vật, con vật trong cuộc sống.

Chọn đồ chơi theo lứa tuổi

Ngay từ khi còn nhỏ, các em bé tại Hàn Quốc đã được cho chơi các trò chơi phù hợp với từng giai đoạn phát triển. Tùy thuộc vào từng giai đoạn mà bố mẹ sẽ tìm hiểu kỹ lưỡng về những món đồ chơi để lựa chọn cho con của mình. Bố mẹ Hàn cũng thường mua các món đồ chơi nhiều cấp bậc để bé chơi trong nhiều năm.

Giai đoạn sơ sinh các bé chủ yếu được chơi đồ chơi kích thích phát triển giác quan. Lớn hơn là đồ chơi nhằm nhận biết màu sắc, hình dạng, kích thước. Sau đó đến việc làm quen với các con số, tính toán  và khả năng tư duy. Các bé từ tiểu học trở lên thường được cho chơi xếp hình, đố trí nhằm tăng tính tập trung và tạo nền tảng kiến thức vững chắc.

3. Bộ đồ chơi IQ Puzzlia của Hàn Quốc

Một trong những sản phẩm đồ chơi được các bậc phụ huynh và Bộ giáo dục Hàn Quốc sử dụng rộng rãi cho trẻ em đất nước mình chính là Đồ chơi IQ Puzzlia. Đây là một sản phẩm được nghiên cứu bởi các nhà khoa học Mỹ và Hàn Quốc Viện Bảo tàng Khoa học Hàn Quốc. IQ Puzzlia được đánh giá là sản phẩm ưu việt nhất thế giới trong nhóm sản phẩm cùng loại, đã nhận được chứng nhận CE của Châu Âu và KC của Hàn Quốc.

Mẹ và các con cùng thích khám phá các bộ đồ chơi iq Puzzlia Hàn Quốc

Mẹ và các con khám phá đồ chơi IQ Puzzlia Hàn Quốc

 Với nhiều ưu điểm như được làm từ thành phần nhựa ABS nguyên sinh an toàn đối với trẻ em và môi trường sản phẩm này đang được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Không những thế nó còn có tác dụng tốt đối với việc kích thích trí não, sức sáng tạo và nguồn năng lượng tiềm ẩn trong mỗi đứa trẻ.

Trò chơi này có thể sử dụng cho mọi đối tượng, từ trẻ em người lớn, với nhiều cấp bậc từ dễ đến khó. IQ Puzzlia còn là giải pháp hiệu quả quá trình nuôi dưỡng, quản lý con cái của các bậc phụ huynh Hàn Quốc. Là công cụ hỗ trợ đắc lực để giáo viên giáo dục và dạy kiến thức nền tảng cho các em.

Nền giáo dục Hàn Quốc thành công không chỉ do phương pháp giáo dục của nhà nước mà còn cần đến cách thức của các bậc phụ huynh. Nhờ có đồ chơi thông minh người Hàn đã tạo ra giải pháp nâng cao kiến thức của con mà không cần to tiếng hay áp lực.